Nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng trang thiết bị ngày càng cao hiện nay, ngày 16/3/2021, Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) đã động thổ và khởi công xây dựng Nhà máy Sản xuất Thiết bị y tế Benovas đạt chuẩn châu Âu.

Phối cảnh nhà máy Benovas

Nhà máy Sản xuất Thiết bị y tế Benovas được xây dựng trên diện tích 10.846,6 m2 tại Quốc lộ 57 Ấp Thanh Mỹ 1, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có tổng vốn đầu tư khoảng 15 triệu USD.
Nhà máy được xây dựng thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 có công suất thiết kế 35 triệu sản phẩm/tháng; giai đoạn 2 có công suất 20 triệu sản phẩm/tháng với các sản phẩm bao gồm: Bơm tiêm, kim tiêm, dây truyền dịch, kim cánh kiếm, kim luồn tĩnh mạch… Những sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyển hiện đại theo hướng tự động hóa đạt tiêu chuẩn CE của Châu Âu và FDA của Hoa Kỳ.
Sau khi đi vào hoạt động vào quý I/2022 sản phẩm của Nhà máy Sản xuất Thiết bị y tế Benovas không chỉ đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, mà còn góp phần cung cấp một lượng lớn trang thiết bị y tế cho công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 đang được triển khai hiện nay. Bên cạnh đó, những sản phẩm này sẽ được xuất khẩu vào thị trường châu Âu và Hoa Kỳ. Doanh thu dự kiến của Nhà máy Sản xuất Thiết bị y tế Benovas đạt 500 tỷ đồng vào năm 2025.

Toàn cảnh lễ động thổ và khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế Benovas

Được biết, với công suất sản xuất 140 triệu sản phẩm thiết bị y tế một năm hiện nay của DCL không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường và xuất khẩu. Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế theo hướng hiện đại của DCL cũng phù hợp với Đề án “Phát triển công nghiệp trang thiết bị y tế sản xuất trong nước đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”.

Mục tiêu của đề án là phát triển ngành sản xuất trang thiết bị y tế trong nước đồng bộ, hiện đại, đáp ứng hội nhập quốc tế, phù hợp với năng lực sản xuất các mặt hàng có thế mạnh và điều kiện kinh tế – xã hội của đất nước. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hóa, huy động đa dạng các nguồn lực trong xã hội để phát triển ngành sản xuất thiết bị y tế trong nước.

DCL là doanh nghiệp với hơn 40 năm hoạt động và có thương hiệu uy tín với người tiêu dùng, các nhà thuốc và các bệnh viện lớn trên các tỉnh thành của Việt Nam. Năm 2021, DCL hoàn thành và đưa vào hoạt động nhà máy Capsule 4 với sản lượng 2,4 tỷ viên nang/năm, nâng tổng khối lượng nang sản xuất lên gần 8 tỷ viên/năm. Năm 2020, DCL đã xin được visa cho 2 loại thuốc điều trị ung thư, đây là các loại có nhu cầu cao tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại doanh số hàng triệu đô cho năm 2021 và những năm tiếp theo.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh và hoàn thiện mô hình bán hàng để tăng độ phủ của các sản phẩm Dược Cửu Long đến tất cả các địa phương trong cả nước và hướng đến xuất khẩu một số mặt hàng.
Chính vì vậy, năm 2021, DCL đặt mục tiêu doanh thu 980 tỷ đồng tăng 50%, lợi nhuận trước thuế đạt 164 tỷ đồng tăng 116% so với năm 2020.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.