Bạn có phải đau đầu mỗi khi lựa chọn địa điểm vui chơi cho cả gia đình dịp cuối tuần, hay những ngày lễ có số ngày nghỉ ngắn hay thậm chí là một ngày ý nghĩa đối với gia đình bạn. Với khoảng thời gian giới hạn và tiêu chí lựa chọn địa điểm thuộc trung tầm thành phố, có nhiều hoạt động tránh sự nhàm chán khi lui tới thưởng xuyên. DUYENVIETmedia xin giới thiệu với các bạn TTTM Big C Hưng Phú Cần Thơ là một địa điểm nên cân nhắc khi lựa chọn.

Nguồn gốc Ngày của Cha

Tại các quốc gia tôn giáo ở Châu Âu Ngày của Cha được tổ chức vào ngày 19 tháng 3 (Ngày thánh Giê – xu) kể từ thời Trung cổ. Vào ngày 06/12/1907, sự kiện do bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của người cha bị mất vài tháng trước trong thảm hoạ Monogah Mining  ở Monogah, thuộc vùng Tây Virginia.

Nhưng dịp ăn mừng ngày của cha được biết đến sớm nhất ở Fairmont, thuộc vùng phía Tây Virginia vào ngày 05/07/1908.

Sau đó, Clayton chọn ngày chủ nhật gần nhất so với ngày sinh của người cha vừa mới qua đời của bà để tưởng nhớ về người cha của mình.

Tuy nhiên, sự kiện đó bị lu mờ bởi các sự kiện khác trong thành phố. Tiểu ban Tây Virginia không chính thức công nhận ngày lễ này , và nó không được tổ chức trở lại.

Vào năm 1909, bà Sonora Smart Dodd, sống ở Spokane, Washington, Hoa Kỳ. Bà là con gái lớn trong gia đình có 6 chị em, mẹ bà qua đời trong lúc sinh, nên cha bà một mình nuôi 6 chị em khôn lớn. Trong một lần tham dự ngày của mẹ tại nhà thờ, bà chợt nghĩ rằng tại sao không có một ngày tương tự để tưởng nhớ về người cha như cha của bà. Người cha trong mắt bà là biểu tưởng của sự hy sinh, bao dung và vị tha. Vì vậy, bà muốn có một ngày đặc biệt để tưởng nhớ về người cha đã khuất của mình. Bà đã chọn ngày 19 tháng 06 là Ngày của cha vì đó là ngày sinh nhật của cha bà.

Đến năm 1924, Tổng thống Mỹ ông Calvin Coolidge ủng hộ Ngày của cha như một ngày lễ quốc gia.

Sau đó, vào năm 1966, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson đã thông báo chọn tháng 6 năm đó là Ngày của cha ở Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon đã chính thức ký văn bản vào năm 1972, đánh dấu ngày chủ nhật thứ ba  của tháng 6 hằng năm là Ngài của cha tại Hoa Kỳ, từ đó Ngày của cha được trở thành ngày kỷ niệm quốc gia vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.

Ý nghĩa Ngày của cha

Ý nghĩa Ngày của cha là dịp mỗi người con có thể thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng của mình đối với người cha của mình. Một trụ cột trong mỗi gia đình.

Trên thế giới, bên cạnh Ngày của cha được tổ chức vào chủ nhật thứ 3 của tháng 6, còn có nhiều ngày kỷ niệm dành cho cha, nhưng nói chung trong bất kỳ ngày nào cũng đều có hoa, quà tặng và một buổi tối ấm cúng cùng với cha, cùng với những hoạt động gia đình thân mật.

Ngày của cha tại Việt Nam

Tại Việt Nam Ngày của cha là ngày dịp con cái thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng với người cha của mình, người con có thể mua quà hoặc bày tỏ tình yêu với đấng sinh thành bằng những lời nói tình cảm, những cái ôm thật chặc.

Với những người không còn cha, là một dịp để họ tưởng nhớ công ơn người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Từ đây họ giáo dục con cái và các thế hế sau sự kính trọng, biết ơn những thế hệ đi trước.

Ngày của cha được tổ chức rộng khắp trên nhiều quốc gia, ở mỗi quốc gia đều có một cách chào đón ngày của cha một cách khác biệt. Ở Việt Nam, Ngày của cha chỉ mới du nhập vào nước ta khoảng vài năm trở lại đây. Vậy nên ngày này chưa chính thức trở thành một lễ kỷ niệm lớn trên toàn quốc, thế nhưng rất nhiều bạn trẻ vào ngày cũng đã chào mừng Ngày của cha theo cách riêng như xin nghỉ phép để về quê thăm ba mẹ, mua những món quà nhỏ, cùng gia đình ăn bữa tối đầm ấm cùng nhau.

Năm nay Ngày của cha được tổ chức vào ngày 21/06/2020, tại Cần Thơ ngày của cha do TTTM Big C Hưng Phú tổ chức, với các hoạt động ảo thuật, chụp ảnh nhận quà cùng mascot. Đến với Big C trong dịp này quý khách hàng còn nhận được nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, những combo ăn uống ưu đãi. Là một địa điểm quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn gia đình, là một lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình, bố mẹ có dịp mua sắm các mặt hàng giảm giá, các con có thời gian được vui chơi và cả gia đình cùng thưởng thức bữa ăn ấm áp bên nhau.

Dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói tại Cần Thơ

DUYENVIETmedia chuyên thiết kế backcrop, cho thuê trang phục sự kiện, cho thuê band nhạc, nhân sự sự kiện (MC, PG, …), đội lân – sư – rồng, âm thanh – ánh sáng, trang thiết bị tổ chức sự kiện (nhà bạt, khinh khí cầu, …)… Tự tin đáp ứng mọi nhu cầu tổ chức của quý khách một cách chu đáo và chuyên nghiệp.

 

Tư vấn miễn phí

DUYENVIETmedia hân hạnh hợp tác và đồng hành cùng quý khách.

Tư vấn và báo giá dịch vụ cho thuê thiết bị sự kiện. Gọi ngay:

Website: https://duyenvietmedia.com/

Tổng đài: 02926.270.270 – 0965.943.943 (Tổng đài phục vụ từ 7h-20h hàng ngày)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.